Sàn nhựa hay sàn gỗ tốt hơn? Nên dùng loại nào? So sánh chi tiết 2019

Sàn gỗ đã tồn tại đủ lâu để nó được sử dụng để giữ sự khác biệt như là tiêu chuẩn trong vật liệu sàn. Tuy nhiên, sàn vinyl cao cấp đã đi một chặng đường dài và khi bạn khám phá các yếu tố phân chia giữa gạch vinyl sang trọng ngày nay so với sàn gỗ, rõ ràng sàn nhựa có thể cạnh tranh với sàn gỗ cứng ở nhiều khu vực. Ván vinyl thiết kế gỗ cao cấp hiện là một giải pháp sàn hiện đại, đẹp, hiệu quả và giá cả phải chăng – thậm chí (và trong một số trường hợp, đặc biệt) so với sàn gỗ còn hiệu quả gấp nhiều lần.

 

Để minh họa rõ nhất các đặc điểm có thể so sánh của sàn vinyl sang trọng so với sàn gỗ tự nhiên, hãy chia sàn thành năm phẩm chất có thể định lượng:

 

– Nhìn & Phong cách

– Độ bền và ổn định

– Tác động môi trường

– Các ứng dụng

– Giá cả

 

Bên cạnh, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng sàn vinyl không chỉ là một giải pháp phù hợp, mà còn là một giải pháp tốt hơn – giải pháp sàn tốt nhất.

 

Nhìn & Phong cách 

 

Sàn Vinyl sang trọng so với Sàn gỗ

Sàn Vinyl sang trọng so với Sàn gỗ

 

Hãy bắt đầu với những gì dường như là hiển nhiên: sàn gỗ đẹp vượt thời gian. Ngay cả một nhà sản xuất sàn vinyl cũng đồng ý. Tuy nhiên, vẻ ngoài và phong cách của gỗ bị giới hạn bởi một số yếu tố bao gồm nhưng không giới hạn ở tính sẵn có của các loại gỗ và dễ dàng và khả năng tùy chỉnh và thiết kế.

 

Cần lưu ý rằng tất cả các yếu tố này, ở gốc của chúng, được điều khiển bởi các yếu tố khác (sẽ được thảo luận trong thời gian ngắn). Nói một cách đơn giản, khách hàng trả tiền cho mọi khía cạnh cá nhân về diện mạo và phong cách – những khía cạnh đặc trưng của sàn vinyl cao cấp.

 

Sàn gỗ là đẹp tuyệt vời. Nó có nhiều màu sắc, chất lượng và phong cách. Tuy nhiên, những kiểu này đắt hơn 2-3 lần so với ván gỗ vinyl cao cấp đã bao gồm các kiểu dáng và kiểu dáng bổ sung phải mua cho sàn gỗ.

 

Mặt khác, sàn nhựa vinyl vượt qua từng yếu tố giá cả này bởi bản chất của nó. Giao diện của vinyl về cơ bản là một lớp hình ảnh chụp ảnh giữa lớp nền và lớp mặc rõ ràng. Với sự phát triển liên tục và theo cấp số nhân trong nhiếp ảnh kỹ thuật số và chỉnh sửa thao tác hình ảnh, các nhà thiết kế gạch vinyl sang trọng chỉ cần chụp ảnh các loài gỗ mong muốn (hoặc bất kỳ chủ đề nào khác) để tạo ra một sản phẩm chân thực. Tính đồng nhất của quy trình sản xuất vinyl sang trọng cũng có nghĩa là chi phí thấp hơn.

 

So sánh sàn vinyl cao cấp với sàn gỗ

So sánh sàn vinyl cao cấp với sàn gỗ

 

Tất nhiên, có một khái niệm rằng bất cứ ai cũng có thể nói sự khác biệt giữa ván gỗ và gỗ vinyl thật. Điều này ngày càng trở nên ít hơn khi các công nghệ đằng sau nhiếp ảnh và sản xuất phát triển. Cùng với hình ảnh thực tế tự nhiên đã nói ở trên có thể thông qua các kỹ thuật chỉnh sửa và chụp ảnh hiện đại, một số nhà sản xuất vinyl đã sử dụng các kỹ thuật in tiên tiến tạo ra kết cấu lớp mặc. Điều này có nghĩa là ván nhựa vinyl của bạn không chỉ trông giống như gỗ thực sự – họ cũng cảm thấy như vậy. Vì vậy, trừ khi khách hàng của bạn đang kiểm tra nó gần trên tay và đầu gối của họ, sàn vinyl sang trọng sẽ không thể nhận thấy từ gỗ cứng thực sự.

 

Có một sự khác biệt đáng chú ý giữa ván nhựa vinyl thiết kế gỗ cứng và hàng hóa. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại đã làm cho những khác biệt đó trở nên cực kỳ khó nhận ra trong một sàn vinyl sang trọng, mang đến cho bạn một vẻ ngoài giống sàn gỗ gần như hoàn hảo với một phần chi phí.

 

SÀN GỖ 

 

 – Sàn gỗ cứng là đẹp vượt thời gian.

 

– Đi kèm trong nhiều màu sắc, chất lượng và phong cách.

 

– Có thể đắt gấp 2-3 lần so với sàn nhựa.

 

SÀN VINYL CAO CẤP

 

 – Nhờ công nghệ, sự khác biệt giữa gỗ cứng và thiết kế gỗ của sàn nhựa là vô cùng khó nhận ra.

 

– Gỗ cứng gần như hoàn hảo tìm kiếm một phần nhỏ của chi phí.

 

Độ bền và ổn định

 

Gạch Vinyl cao cấp so với sàn gỗ cứng-03

 

Trước khi thảo luận về độ bền và độ ổn định của nhựa vinyl so với sàn gỗ công nghiệp, chúng ta nên xác định các thuật ngữ, vì chúng có vẻ giống nhau.

 

Độ bền: Độ cứng của sàn – đặc biệt là lớp mài mòn trên cùng của nó. Sàn càng bền thì càng có thể sử dụng.

 

Tính ổn định: Được chi phối bởi độ dày của toàn bộ và trang điểm của các lớp và chất lượng vật liệu. Vật liệu sàn ổn định giữ hình dạng và kích thước của nó chống lại sự thay đổi độ ẩm và khí hậu.

 

Là một vật liệu tự nhiên, sàn gỗ chịu cả độ bền và độ ổn định. Một sàn gỗ được bảo quản tốt đòi hỏi phải bảo trì cẩn thận. Gỗ, là một vật liệu xốp, dễ bị tổn thương do chất lỏng và khí hậu và do đó không phù hợp cho phòng tắm hoặc các phòng khác, nơi tràn và ẩm ướt là phổ biến. Ngoài ra, quy định duy nhất cho độ bền của gỗ cứng là trong một lớp phủ polyurethane. Điều này làm cho nó rất không phù hợp cho các ứng dụng thương mại hoặc lưu lượng truy cập cao, vì lớp phủ cần loại bỏ thường xuyên và áp dụng lại.

 

Gỗ cứng có thể bền và ổn định, với bảo trì liên tục. Tuy nhiên, do tính chất xốp và yêu cầu của nó đối với lớp phủ bảo vệ, hạn chế trong việc áp dụng cho các khu vực giao thông thấp, không ẩm ướt.

 

Là một vật liệu tổng hợp, sàn vinyl sang trọng, về bản chất, có khả năng chống ẩm và khí hậu. Ví dụ, vinyl sang trọng của Moduleo được làm bằng nhựa vinyl chất lượng cao – được sản xuất với các lớp cơ sở đa hướng theo phương pháp ép nóng, phẳng. Điều này mang lại cho sàn nhà một bộ nhớ cho độ thẳng giữ dưới sự thay đổi độ ẩm và nhiệt độ hợp lý. Ván nhựa vinyl sang trọng cũng vậy, không giống như gỗ cứng, có lớp chống mòn cực kỳ cứng và bền. Do độ bền của nó, một số bảo hành có thể kéo dài tới 20 năm (và các sản phẩm của Moduleo thường tồn tại lâu hơn bảo hành của họ). Được tạo ra dưới sức nóng và áp lực lớn, nhiều lớp gạch vinyl sang trọng làm cho nó cực kỳ bền và ổn định.

 

Sàn vinyl cực kỳ bền và ổn định, có ít hoặc không cần bảo trì. Lớp mặc cứng của nó làm cho nó bền lâu và có thể áp dụng cho hầu hết mọi tình huống. Hầu hết bảo hành cấp sử dụng trong điều kiện thương mại.

 

SÀN GỖ CỨNG

 

 – Sàn gỗ cứng vừa bền vừa ổn định.

– Yêu cầu bảo trì liên tục.

– Hạn chế trong ứng dụng cho các khu vực giao thông thấp, không ẩm ướt.

 

SÀN VINYL CAO CẤP

 

 – Cực kỳ bền và ổn định.

– Ít để không bảo trì.

– Một lớp mặc cứng làm cho sàn nhựa bền lâu và có thể áp dụng cho hầu hết mọi tình huống.

 

Tác động đến môi trường

 

Sàn Vinyl thay thế sàn gỗ một cách xuất sắc - hiệu quả hơn rất nhiều

Sàn Vinyl thay thế sàn gỗ một cách xuất sắc – hiệu quả hơn rất nhiều

 

Sàn gỗ là nguyên liệu tự nhiên (nguồn tài nguyên có thể tái tạo) và vinyl được làm từ vật liệu tổng hợp, nên loại gỗ này thân thiện với môi trường nhất. Điều này chỉ đơn giản là không phải vậy. Trong khi cây xanh được tái tạo về mặt kỹ thuật, tỷ lệ phá rừng vượt xa những nỗ lực hạn chế để trồng lại và lấy lại rừng của cây mới.

 

Sàn vinyl sang trọng của Moduleo bao gồm các vật liệu tái chế, có  thể tái chế  và được làm từ nhựa tổng hợp (PVC) với thành phần chính là một nguồn tài nguyên vô cùng phong phú – muối . Thay vì liên tục chặt những ngọn cây đôi khi hiếm và kỳ lạ, sàn vinyl chỉ cần một bức ảnh của một phần của cây.

 

SÀN GỖ 

 

– Trong khi cây xanh được tái tạo về mặt kỹ thuật, tỷ lệ phá rừng vượt xa những nỗ lực hạn chế để trồng lại và lấy lại rừng của cây mới.

 

SÀN VINYL CAO CẤP

 

– Có thể tái chế và bao gồm các vật liệu tái chế.

 

Ứng dụng

 

Sàn vinyl thay thế hoàn toàn sàn gỗ trong những nhà hàng - cafe

Sàn vinyl thay thế hoàn toàn sàn gỗ trong những nhà hàng – cafe

 

Sàn gỗ có thể được sử dụng trong các thiết lập thương mại, nhưng chỉ với bảo trì liên tục. Lớp phủ polyurethane mỏng của nó là một lớp mài mòn phụ (đặc biệt là so với gạch vinyl sang trọng). Lưu lượng truy cập lớn liên tục phổ biến cho các thiết lập bán lẻ , doanh nghiệp và văn phòng sẽ yêu cầu bảo trì thường xuyên, tốn thời gian và tốn kém. Và về mặt khách sạn và chăm sóc sức khỏe , sàn gỗ gần như không hợp vệ sinh hoặc đủ bền.

 

Mặc dù sàn gỗ có thể được cài đặt trong một số ứng dụng này, nhưng ý nghĩa của việc sử dụng nó mang nhiều nhược điểm hơn nhiều so với ưu điểm.

 

Sàn vinyl là giải pháp sàn hoàn hảo cho dự án tiếp theo của bạn, bất kể thiết kế của bạn. Khả năng chống ẩm của nó làm cho nó hoàn hảo cho các khu vực sản xuất của siêu thị hoặc nhà bếpphòng tắm. Sự ổn định và độ bền mà nó được sản xuất trang bị cho nó để sử dụng thương mại trong các thiết lập bán lẻ, khách sạn, y tế, trường học, dân cư và thể dục. Và do các tùy chọn tùy chỉnh không giới hạn và dễ bảo trì, mỗi ứng dụng không gặp rắc rối và chính xác những gì bạn muốn – không thỏa hiệp.

 

Khi nói đến vinyl sang trọng so với sàn gỗ, không có cạnh tranh cạnh tranh. Bất kỳ ứng dụng phù hợp cho sàn gỗ đều được cân bằng hoặc vượt qua bởi vinyl sang trọng ít nhất là về chi phí.

 

SÀN GỖ 

 

– Có thể được sử dụng trong cài đặt thương mại, nhưng yêu cầu bảo trì liên tục.

 

– Thích hợp cho thể thao và dân dụng, nhưng có thể tốn kém.

 

SÀN VINYL CAO CẤP

 

 – Chống ẩm.

 

– Ổn định và độ bền phù hợp cho sử dụng thương mại.

 

– Tùy biến vô hạn.

 

TỔNG QUAN

 

Nhìn & Phong cách

 

Sàn nhựa có khả năng tùy biến cao hơn và gần như không thể phân biệt được với vẻ ngoài của gỗ cứng. Nó cũng đi kèm trong một loạt các tùy chọn và với tính nhất quán có thể kiểm soát được.

Giá cả

 

Sàn gỗ có giá cao hơn 2-3 lần so với sàn vinyl, khiến sàn vinyl trở thành lựa chọn hợp lý hơn cho đến nay.

Độ bền và ổn định

 

Sàn vinyl đòi hỏi ít bảo trì hơn và ít bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và khí hậu.

Các ứng dụng

 

Sàn vinyl có hiệu quả đối với nhiều ứng dụng hơn bao gồm lưu lượng truy cập cao, sử dụng thương mại.

Nếu bạn thấy sự so sánh này của vinyl sang trọng so với sàn gỗ cứng hữu ích, bạn có thể tìm thêm thông tin trên blog của chúng tôi . Moduleo không chỉ là những nhà lãnh đạo trong sàn vinyl sang trọng hiện đại, chất lượng cao, chúng tôi là những nghệ sĩ chuyên tạo ra sàn vinyl sang trọng tuyệt đẹp. Hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện đầy đủ dự án tiếp theo của bạn với sự lựa chọn sàn hoàn hảo.

Tin tức nổi bật
Hé lộ cách mua sàn nhựa sân vườn mà bạn không nên bỏ qua

Hé lộ cách mua sàn nhựa sân vườn mà bạn không nên bỏ qua

Với những khu biệt thự, khu nghỉ dưỡng thậm chí những khu chung cư sang trọng hiện nay thì sân vườn là một trong những...

Sàn nhựa tự dán giá rẻ và những ưu điểm vượt trội

Sàn nhựa tự dán giá rẻ và những ưu điểm vượt trội

Trong những năm gần đây, sàn nhựa nói chung và sàn nhựa tự dán nói riêng trở nên phổ biến hơn, được nhiều sử dụng...

Nên mua sàn nhựa giá rẻ TPHCM ở đâu chất lượng nhất? | Moduleo

Nên mua sàn nhựa giá rẻ TPHCM ở đâu chất lượng nhất? | Moduleo

Sàn nhựa là sản phẩm khá mới trên thị trường nhưng có sức ảnh hưởng không hề nhỏ. Ngay từ khi xuất hiện trên thị...

Vật liệu xanh là gì? Các loại vật liệu xanh sử dụng trong xây dựng

Vật liệu xanh là gì? Các loại vật liệu xanh sử dụng trong xây dựng

Các vấn đề về môi trường ngày càng trở lên nghiêm trọng, là cảnh báo cho tất cả các quốc gia ở mọi lĩnh vực....

Sàn nhựa tự dán có tốt không? Có nên dùng sàn nhựa tự dán?

Sàn nhựa tự dán có tốt không? Có nên dùng sàn nhựa tự dán?

Trong những ngôi nhà hiện đại ngày nay, thay vì việc sử dụng những loại nền đá hoa, nền gỗ như trước, nhiều người đã...

5 Loại Vật Liệu Nội Thất Thân Thiện Với Môi Trường

5 Loại Vật Liệu Nội Thất Thân Thiện Với Môi Trường

Bạn là một người quan tâm đến việc bảo vệ môi trường cũng như yêu không gian xanh trong ngôi nhà của mình? Bạn đang...

THƯ MỜI THAM GIA TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VIETBUILD THÁNG 9/2019

THƯ MỜI THAM GIA TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VIETBUILD THÁNG 9/2019

Kính gửi: Quý khách hàng, quý đối tác VIETBUILD – một sự kiện truyền thống đầy ấn tượng của lĩnh vực Bất động sản – Trang...

Lựa chọn nào cho thiết kế nội thất phòng tắm?

Lựa chọn nào cho thiết kế nội thất phòng tắm?

Như chúng ta đã khám phá ở bài viết trước, nhà cửa đóng một phần quan trọng trong hạnh phúc và sự thỏa mãn của...

Làm thế nào để khơi dậy hạnh phúc ngay trong chính ngôi nhà của bạn?

Làm thế nào để khơi dậy hạnh phúc ngay trong chính ngôi nhà của bạn?

Cuộc sống là một vòng quay phức tạp và tìm kiếm những điều hạnh phúc là không hề dễ dàng. Trong khi chúng ta thường...

Phong cách nội thất Expressionism – Ấn tượng về nghệ thuật tạo hình

Phong cách nội thất Expressionism – Ấn tượng về nghệ thuật tạo hình

Trên thế giới có rất nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau với muôn vàn đặc điểm riêng biệt. Bạn sẽ rất khó để lựa...

Phong cách thiết kế nội thất Sống xanh – Xu hướng của tương lai

Phong cách thiết kế nội thất Sống xanh – Xu hướng của tương lai

Nếu bạn thường quan tâm về các phong cách thiết kế nội thất thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến phong cách Sống xanh....

Tìm hiểu về trường phái và phong cách Kiến trúc De Stijl

Tìm hiểu về trường phái và phong cách Kiến trúc De Stijl

Bạn đã bao giờ nghe nói đến một trào lưu thiết kế vô cùng độc đáo mang tên kiến trúc De Stijl? Phong cách kiến...

Contemporary là gì? Phong cách nội thất Contemporary có gì nổi bật?

Contemporary là gì? Phong cách nội thất Contemporary có gì nổi bật?

Nếu bạn không phải một người quá chú trọng vào những chi tiết, hình dáng, mà lại đề cao về không gian, màu sắc, hình...

Colour block là gì? Phong cách nội thất colour block trong thiết kế

Colour block là gì? Phong cách nội thất colour block trong thiết kế

Nếu bạn vốn không thích những gam màu trung tính trắng đen đơn tính và thiếu sức sống, mà phong cách của bạn là những màu...

Sáng tạo không giới hạn với phong cách nội thất Brutalism

Sáng tạo không giới hạn với phong cách nội thất Brutalism

Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển, nhu cầu của con người đối với chất lượng cuộc sống cũng tăng lên. Không chỉ...

Ứng dụng phong cách bauhaus trong nội thất | MODULEO

Ứng dụng phong cách bauhaus trong nội thất | MODULEO

Châu Âu vốn là cái nôi của nền văn hóa văn minh thế giới, sở hữu những thiết kế đa dạng cùng phong cách mang...

10+ Mẫu nhà mang phong cách nội thất Baroque đẹp nhất

10+ Mẫu nhà mang phong cách nội thất Baroque đẹp nhất

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất cổ điển trên thế giới, trong đó phải kể đến Baroque – phong cách nội thất...

Avant Garde là gì? Phong cách nội thất Avant Garde có gì đặc biệt?

Avant Garde là gì? Phong cách nội thất Avant Garde có gì đặc biệt?

Không giống như các phong cách thiết kế khác, con đường phong cách Avant Garde đến với đời sống ứng dụng khó khăn hơn nhiều. Phong...

Tìm hiểu phong cách Art Nouveau trong thiết kế nội thất

Tìm hiểu phong cách Art Nouveau trong thiết kế nội thất

Có thể nói phong cách thiết kế nội thất là một trong những môn nghệ thuật sáng tạo độc đáo. Mỗi căn phòng cũng như...

Phong cách Art Deco là gì? Art Deco trong thiết kế nội thất và kiến trúc

Phong cách Art Deco là gì? Art Deco trong thiết kế nội thất và kiến trúc

Xuất hiện từ những năm 1930 ở Pháp, phong cách Art Deco nhanh chóng lan tỏa và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Chính...

Phân biệt sàn nhựa Vinyl cao cấp của Moduleo với sản phẩm kém chất lượng

Phân biệt sàn nhựa Vinyl cao cấp của Moduleo với sản phẩm kém chất lượng

Sàn nhựa Vinyl trong những năm gần đây được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhờ những tính năng vượt trội cũng như sự...

Sàn nhựa giả đá Hà Nội | Sàn Vinyl độc quyền từ Bỉ

Sàn nhựa giả đá Hà Nội | Sàn Vinyl độc quyền từ Bỉ

Bạn đang có nhu cầu về việc sử dụng sàn nhựa giả đá, bận cần những thông tin cơ bản nhất về loại sản phẩm...

Phong cách Scandinavian trong thiết kế nội thất – Phong cách của thời đại!

Phong cách Scandinavian trong thiết kế nội thất – Phong cách của thời đại!

Bạn đang có nhu cầu cần thay đổi không gian căn phòng của mình, bạn muốn làm mới lại không gian sống? Phong cách Scandinavian...

Yếu tố nào làm nên phong cách Bohemian trong nội thất | Gợi ý mẫu thiết kế cực chất

Yếu tố nào làm nên phong cách Bohemian trong nội thất | Gợi ý mẫu thiết kế cực chất

Vô cùng cá tính, hoang dại nhưng cũng rất mộc mạc, phong cách Bohemian quyến rũ mọi lứa tuổi và đi vào cuộc sống trên...

13 Ý tưởng độc đáo cho phong cách Retro trong thiết kế nội thất

13 Ý tưởng độc đáo cho phong cách Retro trong thiết kế nội thất

Retro – hồi tưởng, nhìn lại quá khứ, in đậm dấu chân thời gian. Đó là những gì mà phong cách Retro muốn truyền tải...

Ứng dụng của phong cách Vintage trong nội thất | 12 mẫu thiết kế đẹp nhất

Ứng dụng của phong cách Vintage trong nội thất | 12 mẫu thiết kế đẹp nhất

Phong cách Vintage với vẻ lãng mạn, nhẹ nhàng và gần gũi đang được yêu chuộng trên nhiều nơi trên thế giới. Không chỉ góp...

Phong cách tối giản trong nội thất (Minimalism) | 3 nguyên tắc cơ bản nhất

Phong cách tối giản trong nội thất (Minimalism) | 3 nguyên tắc cơ bản nhất

Xuất hiện từ những năm 1970, cho đến ngày nay Minimalism được coi là một trường phái xuất chúng vượt mọi thời đại. Hơi thở...

Top 7 các phong cách nội thất trên thế giới được yêu thích nhất

Top 7 các phong cách nội thất trên thế giới được yêu thích nhất

Phong cách kiến trúc, nội thất là những tuyệt tác của mọi thời đại, được hình thành trên sự phát triển về thẩm mĩ và...

MẪU HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ NỘI THẤT MỚI NHẤT 2019

MẪU HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ NỘI THẤT MỚI NHẤT 2019

Trong quá trình xây dựng nên một công trình, khâu thiết kế nội thất giống như tạo dựng phần hồn của ngôi nhà. Đây là...

Hệ thống phân phối sàn nhựa Vinyl tại Hải Phòng | MODULEO

Hệ thống phân phối sàn nhựa Vinyl tại Hải Phòng | MODULEO

Nhằm mang đến sự tiện lợi nhất cho khách hàng thì ngoài những showroom Sàn vinyl tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ...

ĐỂ LẠI E-MAIL ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI

Đăng ký e-mail với chúng tôi để cập nhật xu hướng sản phẩm mới nhất!

Để biết chi tiết khuyến mại, sự kiện và tin tức

DMCA.com Protection Status
0966 23 24 29